Call:  +84929526xxx  |  Email:  admin@linkneverdie.com  

Two Worlds

Two Worlds

Nội dung hấp dẫn, những yếu tố mới lạ trong cách chơi, đặc biệt là người chơi có thể tự do tung hoành trong thế giới của những điều kỳ diệu, Two Worlds là một game đáng để chơi chứ không chỉ sưu tầm.Đất mẹ Antaloor

Ba trăm năm trước, sau khi chúa tể Aziraal tử trận, quân Orc thất thế, phải tháo chạy xuống phía nam sông Gon, xây dựng thủ phủ GorGammar. Dòng sông Gon êm đềm trở thành ranh giới chia cắt giữa loài người và tộc Orc. Cả 2 bên đều cho một số toán quân nhỏ xâm lấn địa phận của đối phương. Trong khi đó, tuy giành thắng lợi trước quân Orc nhưng vì những mâu thuẫn về lợi ích cá nhân, loài người lại phân chia thành nhiều phe phái khác nhau: Karga Clan, House of Skelden, Brotherhood... cộng thêm những thế lực mới lần lượt trỗi dậy như Necromancer, Undead (Ghoul, Zombie), Dwarf làm cho các mối bất hòa càng không thể dàn xếp được.

Sau cuộc chiến khốc liệt giữa loài người và tộc Orc, cũng như bao gia đình khác, tổ tiên của nhân vật chính trong Two Worlds (2W) rời vùng duyên hải phía đông để đến một thành phố bỏ hoang do chiến tranh ở đồng bằng. Theo truyền thuyết kể lại, họ là một trong số ít những người đã chiến thắng Arizaal. Họ cất giữ một tín vật cổ, nhưng sau đó quyết định chia thành nhiều mảnh và đem phân tán khắp nơi. Tín vật ấy là chìa khóa duy nhất dẫn đến nơi Arizaal đã gục ngã.

Trong câu chuyện của Two Worlds (2W), nhân vật chính tình cờ biết được chị gái Kira bị tên Reist Tungard bắt cóc. Hắn đòi anh phải thu thập đủ 5 mảnh của tín vật nói trên mới trả tự do cho Kira. Trớ trêu thay, người chị luôn dặn dò em trai phá hủy vật đó, dù nó có hay không một sức mạnh thần bí nào đó, để chắc rằng nó không bị sử dụng thêm một lần nào nữa. Nghiêm trọng hơn, Kira nói rằng mạng sống của mình không đáng giá so với những thế lực đen tối nếu chúng được giải thoát ra khỏi những tín vật. Có ai ngờ đâu, Reist chỉ là quân cờ thí của những kẻ đứng sau lưng hắn - The Ancient - những kẻ tự xưng là thần thánh. Còn Kira lại được chọn để thay cho Arizaal.

Thế giới đơn độcKhông như các game nhập vai hành động vốn có thêm nhân vật phụ hỗ trợ, nhà phát triển dựng nên nhân vật chính mang trong mình nỗi bí ẩn về gia tộc lẫn gánh nặng về sự an nguy của chị gái. Không ai để ý tên anh là gì, cũng chẳng hề quan tâm thân thế anh ra sao, điều họ cần là anh có thể làm giúp cho họ cái gì đấy. Thế nên trong suốt cuộc hành trình, không có ai đồng hành chung với anh, ngoại trừ những con ngựa. Sống một mình, tự giải quyết các nhiệm vụ một mình, đó là đặc trưng của 2W.

Với một bản đồ rộng lớn (mô phỏng theo bản đồ châu Âu) và cho phép khám phá tự do, bạn dễ dàng đến các vùng đất mới mà không cần quan tâm đến cấp độ của nhân vật và nhiệm vụ đang thực hiện. Bạn có thể nhận nhiều nhiệm vụ, sau đó tiếp tục nhận và nhận cho đến khi nào thích thì mới bắt tay vào làm. Tất nhiên, một số vị trí quan trọng sẽ được đánh dấu ghi nhớ trên bản đồ, tạo thành “ngọn xanh, ngọn đỏ” nhìn rất đẹp, thậm chí nhìn hoa cả mắt!

Thực tế, việc nắm bắt nhiệm vụ trong game không khó, đó chỉ là tìm cách lấy được 5 mảnh cổ vật. Dựa trên đường lối và cách thức giải quyết vấn đề, bạn có thể tạo ra hoặc mất đi danh tiếng (reputation) đối với từng phe phái. Tất nhiên, muốn khám phá bí mật của từng phe và được phép bước vào thánh địa, bạn phải chiếm được lòng tin và mối thiện cảm của phe đó bằng những hành động ủng hộ họ, đó có thể là truyền tin, làm gián điệp, thực hiện các nhiệm vụ. Ví dụ, muốn lấy được Relic of Frame ở clan Karga, bạn phải hợp tác với thủ lĩnh Ulta Karga, cho đến khi ông ta đến được thành phố Tharbakin thì lúc đó bạn mới đặt chân vào được.
Tuy 2W không xây dựng nhân vật theo 2 hướng thiện/ác, bạn vẫn có thể thể hiện tính cách của mình. Lấy ví dụ, bạn có thể tiêu diệt thủ lĩnh Orc White Head theo đề nghị của vị tướng quân tại làng Windbreak, hoặc sẵn sàng nhận chuyển lời đàm phán của White Head cho vị tướng đó, nếu để ý rằng trước đó ông này đã tỏ ra rất kính trọng White Head, một chiến binh vĩ đại.

Mạnh vì “gạo”Không chia thành các loại hình nhân vật cụ thể nhưng với hệ thống kỹ năng được sắp xếp theo một thứ tự rất rõ ràng, có thể thấy ngay 2W có 3 cách xây dựng nhân vật: chiến binh, cung thủ và pháp sư. Sự phân chia này chỉ có tác dụng khi nhân vật có số điểm kỹ năng thấp và bạn muốn dồn điểm vào một lối chơi nào đó. Chẳng hạn, nếu thích sử dụng phép thuật thì chỉ cần tăng điểm vào Willpower và tăng cường sức sát thương bằng cách nâng cấp loại phép thuật nào đó.

Số lượng kỹ năng đa dạng tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đưa ra một lối chơi thích hợp. Đó sẽ là cơ hội để thử nghiệm hệ thống chiến đấu, thậm chí lại có thể xây dựng một nhân vật hoàn hảo: dùng cung để bắn từ xa, khoảng cách trung bình có pháp thuật, còn tầm gần có cận chiến. Đó là chuyện về sau. Còn trước mắt, bạn có thể đa dạng hóa kỹ năng của mình bằng cách học thêm từ các Trainers (thầy dạy - phải trả học phí) và làm chủ kỹ năng đó bằng điểm nâng cấp. Các thầy dạy có mặt ở nhiều nơi, chủ yếu tập trung ở Qudinar và Cathalon.

Nếu chỉ như vậy thì chẳng có gì đáng nói. 2W khá dễ chịu khi cho phép bạn tăng cường thêm điểm cho 4 chỉ số Vitaly, Streng, Dextirity và Willpower với các vật dụng. Quần áo, giày, vũ khí, nón, bao tay hay túi cung tên, đoản kiếm đều có thể “lên đời” dễ dàng mà không sợ bị mất. Bạn chỉ cần kéo và thả những món đồ được xác định là tương đồng nhau và chúng sẽ tự nhập lại, tạo thành một món đồ mới có tính năng kết hợp từ các món đồ cũ. Từ đây, bạn có thể tạo ra các loại “đồ khủng”, ví dụ bạn “ép” được một chiếc nhẫn tăng 50 Vitaly, 40 Streng và 10 Dexterity, tổng cộng bạn có 100 điểm, chia cho 5 điểm/cấp thì xem như bạn đã thêm được đến 20 cấp, một con số rất ấn tượng. Chưa hết, bạn vẫn còn 3 ô trống chứa thêm 3 chiếc nhẫn nữa. Ngoài ra, phép Alchemy sẽ giúp bạn có thêm những lọ thuốc tăng sức phòng thủ, tăng các chỉ số trên.

Và bạo vì ...tiềnCác món đồ cao cấp như trên thường có từ các thương nhân hoặc thu nhặt từ chiến lợi phẩm. Dù là nguồn nào đi nữa, bạn cũng sẽ phải “lần mò” hết bản đồ để tìm cho mình vài ...triệu đồng vàng mới đủ tiền chi xài. Với hệ thống bản đồ tự do, được di chuyển thoải mái mà không phụ thuộc vào cấp độ hoặc nhiệm vụ, bạn sẽ đụng độ với thổ phỉ, quân Orc hay các tộc đối nghịch. Bạn hạ hết chúng, thu chiến lợi phẩm và đem bán. Rương hòm (chest) là những kho chứa đồ lý tưởng mỗi khi bạn không thể mang nhiều hơn. Đặc biệt, mỗi lần bạn dùng teleport, đồ rơi vãi bên ngoài sẽ tự biến mất. Mỗi thương nhân có mức giá mua bán khác nhau, nếu quá dư dả và không quan tâm lắm đến mức chênh lệch giữa các món hàng nhỏ thì bạn có thể bỏ qua. Tùy theo mức độ hảo ý của phe đó mà bạn có thể được hưởng giá khuyến mãi vài chục phần trăm. Lưu ý, những loại đồ có tính năng đi kèm luôn có mức giá cao hơn nhiều so với hàng “trắng tinh”.

Hệ thống nhiệm vụ phụ dày đặc, được bố trí đều khắp bản đồ đã tạo nên một ưu thế không nhỏ cho 2W. Mặt khác, những làng mạc nhỏ hơn nằm ẩn mình trong bóng đen bí mật, không thể phát hiện được nếu chưa từng ghé qua càng gây thêm cho bạn cảm giác muốn được khám phá. Chính điều kiện “thuận lợi” như thế sẽ tạo nên các tình huống dở khóc dở cười: vô tình bạn sát hại một số nhân vật NPC, đánh mất luôn nhiệm vụ của NPC đấy; hoặc sẽ giải quyết các trường hợp theo khuynh hướng bạo lực như bị White Head chặn đánh trong đường hầm King’s Tom, để lấy được Fire Element thì bạn phải tốn sức “làm cỏ” thủ phủ GorGammar...

Trong các chuyến đi của mình, hiển nhiên bạn có dịp để trổ tài... ăn trộm, nếu bạn cho nhân vật học kỹ năng “hai ngón” để móc túi những người xung quanh. Còn ở những chỗ không người, bạn có thể bẻ khóa (lockpick) các rương hòm để nhặt đồ. Một điểm khá “ngộ” trong 2W là nhiều lúc chủ nhân của cái rương đó đang ngủ hoặc đứng phía ngoài căn nhà, họ đều phát hiện được và đuổi đánh, mặc cho tên trộm không hiểu tại sao!

Game “hạng nặng”Cảnh trong 2W phải nói là... hết chỗ chê. Bạn có thể thấy được bóng rồng đất từ trên đỉnh núi rọi xuống (hơi vô lý một chút về tính thực tế), hay thưởng thức cảnh hoàng hôn đỏ rực cùng những đám mây trôi lững lờ. Ngày đêm thay đổi liên tục, mỗi vùng đất có những đặc điểm khác nhau cùng hệ thống thời tiết phức tạp sẽ không để bạn có cảm giác nhàm chán. Bù lại, có thể bạn sẽ phải hi sinh các hiệu ứng nếu máy tính chỉ thuộc loại trung bình. Dù là game nhập vai nhưng 2W cũng không hề chịu kém các đối thủ hành động bằng cách thêm vào phần mềm Ageia PhysX. Thử nghiệm trên hệ thống AMD 5000+, RAM 1GB, card đồ họa ATI Radeon X1950Pro 256MB với mức thiết lập Medium (game tự điều chỉnh), trong khi chơi game hay bị giật hình. Đổi bằng card NVIDIA 8800Ultra 768MB, game chạy mượt hơn, song những lúc vừa load cảnh teleport, hoặc load mô hình khu vực vẫn xảy ra tình trạng bị khựng hình.

Còn thế giới thứ hai?Trong suốt trò chơi, chỉ có một Antaloor loạn lạc. Vậy thế giới thứ 2 thì sao? The Flame, thủ lĩnh tộc Necromancers từng tiết lộ về một thế giới mới với các vị thần (nguyên văn: “I will await you when you complete your mission. The gods have prepaired a special place in a new world for you”), kết hợp với sự kiện ngôi đền Yamalin ở phía Bắc chưa hé mở, cùng sự xuất hiện những kẻ bí mật The Ancient, liệu thế giới thứ 2 sẽ hé mở ở phần chơi tiếp theo?


PHIÊN BẢN NÀY ĐÃ BAO GỒM CÁC DLCs :


Tainted Blood

Curse of Souls

Image title
Image title
Image title
Image title
CẤU HÌNH

MINIMUM: 


OS: Windows XP / Vista / 7 / 8
Processor: Dual Core CPU 2.0 GHz
Memory: 1 GB
Graphics: GeForce FX 6, 7 and 8 series, AMD/ATI Radeon X-series with Shader 2.0b support
Hard Drive: 6 GB Free Space
Sound: DirectX 9.0c compatible
Misc: Keyboard, Mouse, Broadband Internet Connection


RECOMMENDED: 


OS: Windows XP SP2 / Vista / 7 / 8
Processor: Intel/AMD Multicore CPU
Memory: 2 GB
Graphics: with Per-Pixel-Shader 3.0 support
Hard Drive: 7 GB Free Space
Sound: 5.1
Misc: Keyboard, Mouse, Broadband Internet Connection

Hãy mua Two Worlds ủng hộ nhà sản xuất các bạn nhé!
DOWNLOAD
Two Worlds

[  Phiêu lưu, Thế giới mở, RPG  ]

Size : 3.86 GB


Cùng Series

Kéo từ phải sang trái để xem


Protect your site from ad blocking
Xin chào !
Bạn đang chặn quảng cáo của Website

Hãy bỏ trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn trước khi vào website. Email: admin@linkneverdie.com

Xem Video hướng dẫn: https://youtu.be/CULC1rF-o9k

Bấm vào đây khi bạn chắc chắn bạn đã tắt