Beat Hazard Ultra cover
Trang chủ games Beat Hazard Ultra

Beat Hazard Ultra - GOG v1.2

15 April 2010

3745

0

0

Đối với những người có cơ hội tiếp xúc với máy vi tính từ những thế hệ đầu tiên, chắc chắn màn hình nền xanh dương quen thuộc của hệ điều hành MS-DOS sẽ gợi lại nhiều kỷ niệm. Game PC thời đấy chả có bao nhiêu, đếm tới đếm lui cũng chỉ chẵn chục – và đáng “hâm mộ” nhất chắc là tựa game “bắn thiên thạch” Asteroid.

Mang lại hương vị mới mẻ cho dạng game lái phi thuyền này, bằng cách kết hợp nó với game… âm nhạc, quả thật Beat Hazard đã từng là một “hiện tượng” khi nó ra mắt trên PC. Cập bến di động, liệu phiên bản mới có tên Beat Hazard Ultra sẽ có những điều gì thú vị?


Hãy cùng Vietgame.asia tìm hiểu nhé!


BẠN SẼ THÍCH


+ Lối chơi hấp dẫn, lôi cuốn:

Là một game âm nhạc trên di động, nhưng chắc chắn người chơi sẽ rất hài lòng khi Beat Hazard Ultra chẳng hề thu tiền để mở khóa nhạc. Đơn giản là vì, nhạc trong game được lấy từ chính thư viện bài nhạc trên điện thoại của người chơi!

Với lối chơi lái phi thuyền – bắn thiên thạch cổ điển, có thể nói người chơi tự tay xây dựng nên màn chơi của mình 100%. Số lượng kẻ địch, độ khó, độ dài màn chơi… tất cả đều được quyết định bằng “beat” của bản nhạc người chơi chọn. Nếu đó là những bản nhạc sàn giật sôi động, chắc chắn màn chơi sẽ rất khó “nhằn” với kẻ địch đông hơn quân Nguyên, hàng tá thiên thạch bay loạn xạ, cùng những chiếc máy bay trùm vừa “trâu” vừa mạnh. Còn nếu chơi nhạc… Chế Linh – Trường Vũ? Coi chừng vừa chơi vừa ngủ gật đấy, vì thử thách không những kém đi, mà đường đạn của người chơi cũng sẽ chỉ “nhỏ giọt” như… nước tiểu thằn lằn.

Về cơ bản, mỗi màn chơi trong Beat Hazard Ultra sẽ chẳng bao giờ lặp lại, và đa số các bản nhạc có nhịp độ khá – nhanh đều mang lại trải nghiệm bắn phá hết sức thỏa mãn. Phải lèo lái chiếc phi thuyền giữa một “rừng” thiên thạch và kẻ địch, liên tục xoay mòng mòng để bắn phá chúng, và “phiêu” theo các giai điệu tuyệt mỹ. Đời còn gì vui thú hơn?


+ Thử thách cao độ:

Có thể nói, Beat Hazard Ultra không dành cho “gà”, bởi mức độ thử thách đáng nể của game. Với những bản nhạc nhịp nhanh, số lượng kẻ địch và dạng thức tấn công của chúng thừa sức khiến những phi công “cứng cựa” nhất cũng phải “bở hơi tai”. Khi mở khóa được cấp độ Jedi, thì ác mộng mới chính thức bắt đầu – vì mỗi màn chơi lúc này sẽ là một trận địa ngập bóng quân thù mà lắm khi kẻ hở để bay lọt còn… ít hơn chướng ngại vật.

Người chơi có thể vừa lạng lách vừa thu thập các viên Pow và Vol để cường hóa lực bắn của mình. Khi cả hai chỉ số này đạt tối đa, chế độ Beat Hazard sẽ được kích hoạt, cho người chơi rơi vào trạng thái sức mạnh đáng gờm nhất với tầm bắn quét trọn màn hình. Có điều cần lưu ý, là chỉ cần “dính” đòn một lần là người chơi sẽ nổ banh xác – dĩ nhiên là số Pow/ Vol tích lũy được sẽ mất đi một nửa khi hồi sinh lại.

Đối mặt với những con trùm phi thuyền to lớn không bao giờ là một trò đùa, vì lắm khi chúng ra tận… hai con cùng lúc – tùy bài nhạc đã chọn. Và với những đòn bắn laser đan chéo nhau hoặc những chùm tên lửa dí, người chơi sẽ phải vận đủ “12 thành công lực” cùng tuyệt chiêu thả bom toàn màn hình để sống sót.


BẠN SẼ GHÉT


+ Đồ họa rối mắt:

Người viết dám cá, những ai từng “vọc” PC thế hệ đầu chắc chắn đã bỏ nhiều giờ ra “nghịch” những mô hình “visualizer” trong trình chơi nhạc Windows Media Player. Quả thật những đường sóng, đường zig-zag uốn lượn đủ màu luôn có một ma lực khó dứt ra được. Thế nhưng, khi nhân nó lên gấp ba lần và thêm vào những ánh đèn chớp lóa liên tục của sàn nhảy như Beat Hazard Ultra, thì đây quả thật là một màn “tra tấn thị giác”.

Đồng ý là khi “phiêu” theo nhạc cùng cảm giác đương đầu thử thách tột bậc luôn có một sự kích thích tuyệt vời, nhưng kéo dài trong thời gian dài thì chớ hỏi vì sao… nhìn đâu cũng thấy đom đóm. Chưa kẻ đến việc so với cảnh nền đủ màu sắc và “rừng” chướng ngại, chiếc phi thuyền của người chơi quá bé nhỏ để có thể tập trung điều khiển được.


+ Điều khiển khó khăn:

Trên phiên bản PC, với sự phối hợp giữa chuột và phím WASD thì việc điều khiển có vẻ “thuận buồm xuôi gió”. Nhưng trên màn hình nhỏ hẹp của điện thoại, quả thật “lèo lái” chiếc phi thuyền trong Beat Hazard Ultra bản thân nó đã là một thử thách “to đùng”. Với vô vàn chướng ngại vật cùng mớ “tên bay đạn lạc”, hai ngón tay cái của người chơi chẳng khác nào bổ sung thêm độ khó, vì phản ứng của chiếc phi thuyền vốn đã chậm nay lại còn vướng víu hơn nữa.


VIETGAME GỢI Ý!

|| > “Hạ nhiệt” bớt độ tương phản để đỡ… hại mắt.
|| > Bổ sung trục điều khiển ảo với kích thước vừa phải để dễ điều khiển hơn.

TỔNG QUAN


Với lối chơi kỳ lạ và cuốn hút, người chơi đam mê âm nhạc chắc chắn sẽ yêu thích Beat Hazard Ultra. Tuy nhiên, vì độ tương phản mạnh mẽ của ánh sáng và màu sắc, những ai có thị lực yếu cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chơi.


Nguồn: vietgame.asia

Cấu hình để chơi game Beat Hazard Ultra

  • OS: Windows XP/Vista/Win 7
  • Processor: 2.0GHz processor
  • Memory: 512+MB of RAM
  • Hard Drive: 40+MB of free hard drive space
  • Graphics: 256MB of video memory
  • Sound: DirectX-compatible sound
  • DirectX®: 9 or later

Loạt game Beat Hazard

Kéo từ phải sang trái để xem

Diễn đàn Beat Hazard Ultra

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.