BEAUTIFUL DESOLATION cover
Trang chủ games BEAUTIFUL DESOLATION

BEAUTIFUL DESOLATION - v1.0.1.2

bởi SW (Bá)

26 February 2020

8617

0

0

Beautiful Desolation là sản phẩm tiếp theo của The Brotherhood – hãng game độc lập tại Nam Phi từng cho ra mắt một trong số những game phiêu lưu mà theo cá nhân người viết là xuất sắc nhất trong những năm gần đây – STASIS. Lần này, sản phẩm tiếp theo của anh em nhà Bischoff không lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng lấy cảm hứng từ Alien nữa, mà sẽ mang hơi hướm hậu tận thế theo phong cách “tribal-punk”, và còn rất nhiều yếu tố khác nữa khiến cho những ai từng yêu thích STASIS có lý do để trông chờ ở Beautiful Desolation.


TIỀN ĐỀ CỦA THẢM KỊCH


Bối cảnh giả tưởng của Beautiful Desolation lấy mốc thời gian vào năm 1980, khi một khối đá khổng lồ kỳ lạ với hình thù tương đồng với tam giác Penrose bất chợt xuất hiện giữa bầu trời. Tò mò trước sự xuất hiện của vật thể này, các nhà chức trách bắt đầu cử những đoàn thám hiểm để khám phá ngọn nguồn của vật thể này và mục đích của nó.

Công nghệ từ khối Penrose cho phép con người vận dụng kỹ thuật đảo ngược, tạo nên cơ hội học được những tri thức về vật lý, vật chất và công nghệ mà đáng lẽ ra nhân loại phải mất cả trăm năm mới có thể tìm hiểu được. Công cuộc thay đổi lịch sử trở thành mục tiêu tất yếu.


Một thiết bị hình ảnh được khám phá ngay tại trung tâm của khối Penrose với dòng chữ: “TA SẼ SỬA CHỮA ĐIỀU NÀY, MARK LESLIE”.


Một trong các nhân vật chính của Beautiful Desolation là tiến sỹ Mark Leslie, một người được cho là chuyên-giải-quyết-mọi-vấn-đề rất giỏi trong việc tìm cách tối ưu nhất dành cho bất kỳ trường hợp xấu nào có thể xảy ra. Ông đáng lẽ ra không hề can dự tới quá trình khám phá khối Penrose cho tới khi thông điệp kia được tìm thấy. Sau khi gặp phải tai nạn thảm khốc khiến cho ông giờ đây buộc phải ngồi trên xe lăn, Mark Leslie chủ yếu ngồi đằng sau màn hình để vận dụng kỹ năng đáng giá nhất của mình. Vậy lần này, thứ mà ông phải sửa chữa là gì? Khi nhân loại nhận được chìa khóa dẫn đến “thiên đường” tạo nên cơ hội thay đổi lịch sử, thì hẳn sẽ có một ít rắc rối xảy đến, và Mark chính là người “dọn dẹp” nó.

Bên cạnh Mark là người em trai của mình, Don Leslie. Gia nhập lực lượng hải quân trong thời khắc biến động trên toàn thế giới và nhận được quân hàm Thượng Sỹ nhờ vào bản tính kiên trì lẫn cứng đầu của mình, sau khi cuộc hội ngộ gặp phải một thảm kịch bi thương khiến gia đình Leslie “tan đàn xẻ nghé”, Don giờ đây hoạt động tại một cơ sở của Penrose với trọng trách gìn giữ an ninh quốc tế.


Cuối cùng, Pooch là một thiết bị trinh sát được sáng chế bởi công nghệ của Penrose với vai trò tìm kiếm và thu thập thông tin ở những vùng đất không sở hữu bầu không khí phù hợp với điều kiện sống của con người.


CÔNG NGHỆ CỦA QUÁ KHỨ


Bối cảnh và phong cách đồ họa của Beautiful Desolation lấy phong cách khoa học viễn tưởng pha trộn lịch sử giả tưởng mang hơi hướm “tribal-punk”, nôm na là sự giao thoa của công nghệ hiện đại với hình ảnh xã hội và con người thời nguyên thủy khi còn ở giai đoạn “ăn lông ở lỗ”.

Để “tóm” lấy vẻ đẹp của vùng đất Nam Phi và cách điệu hóa nó với những yếu tố khoa học viễn tưởng, đội ngũ phát triển vận dụng công nghệ quang trắc (Photogrammetry) chụp lại quang cảnh và vật thể ngoài đời thực rồi được dựng hình 3D bằng engine của game. Đây cũng là kỹ thuật được hãng The Astronauts vận dụng trong tựa game The Vanishing of Ethan Carter ra mắt vào năm 2014.


Quang cảnh trong Beautiful Desolation tái hiện những vùng hoang mạc của Nam Phi ngoài đời thật dưới tác động của công nghệ tương lai, tạo nên bối cảnh hậu tận thế giả tưởng độc nhất từ trước đến giờ. “Tôi sống ở phần rìa đại dương, và thiên nhiên hoang dã chỉ cách đó vài bước chân mà thôi. Tôi muốn bối cảnh của Beautiful Desolation phải tóm lấy được vẻ đẹp hoang dại đó để thúc đẩy câu chuyện mà tôi muốn kể. Bối cảnh vùng đất hoang tàn đã được khai thác nhiều trong các sản phẩm giải trí trước đây, thế nhưng tôi tin chắc rằng vẻ đẹp của đất nước Nam Phi sẽ tạo nên nguồn cảm hứng lớn để làm tiền đề cho phong cách thiết kế mới, hứng khởi và sáng tạo hơn” – Chris Bischoff cho biết.


Không khó để nhận ra Beautiful Desolation lấy cảm hứng từ tác phẩm “A Boy and His Dog” của nhà văn Harlan Ellison, cũng như bối cảnh mang nhiều nét tương đồng với Mad Max, Star Control 2Fallout. Pooch sẽ đóng vai trò quan trọng trong cả lối chơi lẫn câu chuyện của game, và có một điều chắc chắn rằng mối quan hệ giữa Mark Leslie và Pooch sẽ là một trong những đề tài chủ đạo chính trong cuộc hành trình của Beautiful Desolation, và việc Pooch là một cỗ máy hẳn sẽ tạo nên những bất ngờ nho nhỏ. Chris Bischoff cho biết thách thức lớn nhất mà đội ngũ phát triển đang gặp phải, đó là làm sao để khiến cho Pooch hành xử và mang lại cảm giác giống như một loài sinh vật thuần túy nhất có thể.


Mối quan hệ giữa Mark và Don Leslie thì không hề đơn giản như vậy. Việc gia đình chia cắt dẫn đến bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Don, và câu chuyện riêng của cả hai người sẽ đóng vai trò quan trọng trong những sự kiện lớn sẽ xảy ra sau này.

Nguồn vietgame

Cấu hình để chơi game BEAUTIFUL DESOLATION

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 64-bit or newer
  • Processor: Intel Core i3 @ 2.50 GHz / AMD Phenom II X3
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: DirectX 11 Compatible
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 14 GB available space
  • Sound Card: Any DirectX Compatible Sound Card
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 10 64-bit or newer
  • Processor: Intel Core i5-2400 @ 3.10 GHz / AMD Phenom II X6 1100T
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce GTX
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 14 GB available space
  • Sound Card: Any DirectX Compatible Sound Card

Diễn đàn BEAUTIFUL DESOLATION

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.