Chernobylite cover
Trang chủ games Chernobylite

Chernobylite [Early Access] - v25360

16 October 2019

23695

0

0

Chernobylite là dự án kinh dị - thế giới mở kết hợp sinh tồn tới từ The Farm 51, hãng đứng đằng sau trò chơi World War 3 cũng đang trong quá trình hoàn thiện.


Từ trước tới nay, đề tài về các thảm họa luôn kích thích trí tò mò, muốn khám phá của con người. Và các nhà làm phim/làm game đã tận dụng nó để lên những ý tưởng độc đáo nhất, xây dựng nên những câu chuyện tâm linh nhằm thỏa mãn tính hiếu kỳ của người hâm mộ.


Chúng ta đều biết thảm họa hạt nhân sẽ dẫn tới hậu quả nào. Thảm họa Chernobyl năm 1986 cho tới giờ vẫn khiến con người cảm thấy có chút sợ sệt khi nhắc lại. Không ai biết đằng sau những lớp bụi phóng xạ đầy nguy hiểm kia ẩn chứa những bí mật gì, những loài nào có thể tồn tại hay như liệu có xuất hiện những sinh vật kỳ dị như trí tưởng tượng của loài người hay không?


Trò chơi Chernobylite tới từ hãng The Farm 51 sẽ lấy đề tài dựa trên Thảm họa Chernobyl, đưa người chơi đến với những cuộc cạnh tranh, sinh tồn bên trong khu vực ô nhiễm phóng xạ bậc nhất tại Ukraina


Bối cảnh dựa trên sự kiện có thật


Bối cảnh của Chernobylite sẽ được xây dựng dựa trên Thảm họa Chernobyl, một sự kiện xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986. Khi đó, nhà máy điện nguyên tử Chernobyl tại Pripyat, Ukraina đã phát nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân nghiêm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.


Thảm họa này đã khiến ít nhất 237 người đã tử vong do nhiễm phóng xạ cấp, khoảng 4.000 người sẽ chết vì tiếp xúc với phóng xạ. Không chỉ vậy, bán kính khu vực di tản dài tới 30km (18 dặm), khiến hơn 130.000 người dân không bao giờ được phép quay trở lại quê nhà.


Trò chơi Chernobylite sẽ được đặt trong Khu Vực Cách Ly Chernobyl, nơi chứa nhiều ô nhiễm phóng xạ nhất, và cũng là nơi ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn kể từ sau thảm họa.


Cốt truyện của Chernobylite nói về một nhà vật lý trẻ tuổi. Thảm họa Chernobyl đã cướp đi cô bạn gái của anh, và nỗi đau này vẫn ám ảnh suốt 30 năm sau đó. Vì vậy, cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng này là anh phải lên đường tới khu vực phóng xạ Chernobyl để tìm câu trả lời cho những ám ảnh về bạn gái mình.


Tại khu vực bị ô nhiễm phóng xạ quá nặng này, nhà vật lý trẻ tuổi phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Những kiến thức anh học được trong hàng chục năm qua có thể sẽ giúp anh sống sót. Tuy nhiên, mối hiểm nguy nhà vật lý phải đối mặt không phải chỉ về quân đội, bụi phóng xạ, mà còn cả những thực thể loài người chưa biết tới từ chiều không gian khác nữa. Ẩn sâu trong các tầng lớp phóng xạ dày đặc trong Chernobyl, hàng loạt bí ẩn kinh hoàng nhất đang chờ đón nhà vật lý và game thủ.


Theo như những chia sẻ của nhà phát triển, cốt truyện của Chernobylite sẽ là cuộc phiêu lưu ly kỳ về sự sống còn, những âm mưu của loài người, nỗi sợ hãi kinh dị từ những thực thể vô định, về tình yêu của nhân vật chính.


Gameplay thế giới mở, dựa trên quyết định của người chơi


Thông qua những bản demo mà hãng The Farm 51 đã cho trải nghiệm trước, phần đông người hâm mộ cho rằng trò chơi này có nhiều nét tương đồng với huyền thoại S.T.A.L.K.E.R.. Chernobylite thuộc thể loại kinh dị, thế giới mở – góc nhìn thứ nhất, cho phép người chơi tự do tương tác và khám phá một thế giới đẹp nhưng hoang tàn tới từng chi tiết của Khu Vực Cách Ly.


Bên cạnh việc chiến đấu chống lại quân đội hay các thực thể tới từ chiều không gian khác, người chơi sẽ phải tìm cách kết hợp với những người sống sót khác trong khu vực này. Tuy nhiên, đây không phải là những người bạn có thể đặt trọn niềm tin. Việc hợp tác đem lại cho người chơi lợi thế nhất định trong việc tìm kiếm nguyên liệu craft đồ hay tìm kiếm thông tin về cô bạn gái của mình.


Diễn biến câu chuyện sẽ một phần phụ thuộc vào những lựa chọn của game thủ. Người chơi có thể quyết định những kẻ bạn gặp trên đường là đồng minh hay kẻ thù của mình. Và bạn cũng là người sẽ quyết định luôn số phận của những người đồng hành cùng mình.


Thế giới trong khu vực phóng xạ sẽ cực kỳ khắc nghiệt, yếu tố này sẽ ảnh hưởng nặng tới chính người chơi cùng bạn đồng hành. Theo thời gian, nguồn cung cho sự sống sẽ giảm dần, nếu người chơi không đi tìm kiếm các item cung cấp sự sống, bạn và những người đồng hành sẽ gặp nguy hiểm. Hay như đôi lúc sẽ có một đội tuần tra phóng xạ bất ngờ đi qua và coi bạn như kẻ thù cần phải tiêu diệt.

Trong Chernobylite, mỗi ngày mới đều đem lại những thách thức và hiểm nguy mới. Và lựa chọn của game thủ sẽ quyết định tới việc bạn sống sót và chiến đấu như thế nào.


Tổng hợp một số tính năng trong Chernobylite

 • Khám phá khu vui chơi giải trí được quét 3D chính xác và cực kỳ đẹp mắt của Khu Vực Cách Ly Chernobyl.
 • Người chơi có thể lựa chọn việc hợp tác hoặc chiến đấu lại với những kẻ sống sót khác trong Khu Vực. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả những người sống trong khu vực này đều có bí mật.
 • Đắm chìm trong bối cảnh kinh dị, kết hợp với khoa học viễn tưởng.
 • Craft đồ dựa trên những kiến thức thực tế về vật lý và hóa học.
 • Chống lại các sinh vật tới từ chiều không gian khác.

Tạm kết


Chernobylite mới chỉ được hãng The Farm 51 đưa vào chương trình Kickstarter, kêu gọi vốn từ hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Dù hãng The Farm 51 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện cả dự án World War 3, tuy nhiên đại diện hãng đã tuyên bố rằng quá trình Chernobylite sẽ không bị ảnh hưởng bởi World War 3.


Hiện tại thông tin về Chernobylite vẫn còn khá mập mờ, các chi tiết về gameplay hoàn toàn có thể bị chỉnh sửa do mới chỉ là demo alpha trước để kêu gọi vốn. Nhưng bối cảnh hậu thảm họa phóng xạ Chernobyl thực sự hấp dẫn và khơi gọi trí tò mò của con người. Nó cho phép nhà phát triển thỏa sức đưa ra những gì bí ẩn nhất, kinh dị nhất đằng sau các lớp bụi phóng xạ kia để thỏa mãn ham muốn khám phá của game thủ.


Nếu bạn yêu thích và muốn Chernobylite nhanh chóng được phát hành chính thức, hãy chung tay với người chơi khác trên thế giới góp vốn cho hãng The Farm 51. Hi vọng rằng đây là sẽ một trò chơi chất lượng và xứng đáng với số tiền mà người hâm mộ bỏ ra.


Nguồn: motgame.vn

Cấu hình để chơi game Chernobylite

  Minimum:
  • OS: Windows 7 SP1 (x64)
  • Processor: Intel Core i5-2500K CPU
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: Geforce GTX 760 / GTX 1050 or AMD Radeon R7 370 / HD 7870
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 45 GB available space
  • Additional Notes: Game should run in at least 30 FPS on LOW video settings
  Recommended:
  • OS: Windows 7 SP1 (x64), Windows 8 (x64), Windows 10 (x64)
  • Processor: Intel Core i7 4790k CPU
  • Memory: 16 GB RAM
  • Graphics: Geforce GTX 970 / GTX 1060 or AMD Radeon RX 480 / RX 570
  • DirectX: Version 12
  • Storage: 45 GB available space
  • Additional Notes: Game should run in at least 30 FPS on HIGH video settings or 60 FPS on MEDIUM video settings.

Diễn đàn Chernobylite

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.

  gameplay khá ổn, nhưng đồ họa trong nhà không ổn lắm
  game không có màn hình loading nên khi chuyển vùng sẽ bị lag
  (yêu cầu máy cấu hình cao)