Dragon Quest Builders 2 cover
Trang chủ games Dragon Quest Builders 2

Dragon Quest Builders 2 - v1.7.3 + Online

bởi SW (Bá)

10 December 2019

11197

0

1

Dragon Quest Builders 2 là một tựa game dạng spin-off của seri Dragon Quest, Dragon Quest Builders 2 có một lối chơi hoàn toàn khác là xây dựng thế giới mở thay vì nhập vai truyền thống. Mới đây game đã cho người chơi được thử beta trước và nó rất có tiềm năng trong tương lai, đặc biệt là những ai yêu thích Minecraft.


Đối với nhiều fan của dòng Dragon Quest thì Dragon Quest Builders 2 thường bị gắn dưới một mác không hay ho lắm là “vắt sữa”, bất chấp việc phần một của nó vô cùng thành công khi bán được tới hơn 1 triệu bản trên phạm vi toàn cầu. Về cơ bản thì ngoài cốt truyện có dựa trên một chút sườn của bản gốc, cộng thêm thiết kế nhân vật quen thuộc thì Dragon Quest Builders 2 hoàn toàn là một tựa game độc lập khi nó đi theo lối chơi mô phỏng xây dựng thế giới mở chứ không phải nhập vai cổ điển truyền thống.


Thay vì vào vai các người anh hùng để cứu thế giới thì Dragon Quest Builders 2 “hạ cấp” chúng ta xuống thành một anh thợ xây (Builder) xui xẻo bị đám quái vật bắt cóc, chiếc tàu chở anh ta bị đắm trong một đêm mưa bão và Builder trôi dạt vào một hòn đảo xa lạ. Phần còn lại thì tùy thuộc vào người chơi, khi bạn sẽ phát triển cái hòn đảo của mình ra sao và xây dựng nó thành bất cứ thứ gì bản thân muốn.


Lối chơi của Dragon Quest Builders 2 theo phong cách Minecraft, xoay quanh việc bạn đi tàn phá mọi thứ xung quanh để vác nguyên liệu về chế tạo. Trong phần demo thì chúng ta thấy Builder sẽ tự “nghĩ” ra các công thức khác nhau trong quá trình chơi, cái này là vì Dragon Quest Builders 2 cũng có phần cốt truyện tương ứng, bạn phải tìm cách phục hồi lại các tàn tích trên hòn đảo mình đang sống và biến nó thành một thành phố mới hoàn toàn. Tất nhiên Builder không phải là người duy nhất trên hòn đảo này, đồng hành với game thủ là Malroth – một anh chàng đầu sừng bí ẩn không nhớ gì về quá khứ của mình.


Malroth đóng vai trò rất quan trọng trong Dragon Quest Builders 2, vì anh ta sẽ là nhân vật thường trực đi theo Builder mọi lúc. Malroth sẽ giúp bạn chiến đấu với quái vật, nhặt nguyên liệu trên đường đi, nó là cải tiến đáng kể so với Minecraft vì nó giúp người chơi tăng gấp đôi tốc độ thu thập nguyên liệu.


Việc xây dựng trong Dragon Quest Builders 2 cực kỳ dễ nhìn và dễ hiểu vì nó là góc nhìn thứ 3 (có thể chuyển về góc nhìn thứ nhất tùy ý), tất cả các khối trong game đều là dạng hình hộp và được chia ô nên rất dễ để canh góc rồi xây dựng. Các nhân vật trong Dragon Quest Builders 2 có mái tóc đầu chôm chôm đặc trưng nhưng lại thiết kế theo kiểu Chibi, trong quá trình chơi bạn có thể thu thập thêm người vào party của mình rồi kéo rồng rắn đi ngoài bản đồ.


Nhân vật chính trong Dragon Quest Builders 2 có khá nhiều đồ chơi để sử dụng, thí dụ như găng tay để vác các vật nặng hay búa để phá đường, tất nhiên chúng ta cũng có cả vũ khí để chiến đấu với quái vật luôn. Trong đoạn demo thì bạn cũng có thể rèn trang bị cho cả Malroth và anh ta thậm chí còn đánh mạnh hơn cả Builder nữa, đây là tính năng giống như các phiên bản Dragon Quest cũ, tức là người chơi vẫn có thể lập party luyện cấp rồi đánh quái như thường, tất nhiên cơ chế chiến đấu trong game là hành động chứ không phải chiến thuật theo lượt.


Dragon Quest Builders 2 ngoài hệ thống xây dựng ra thì cũng có cơ chế đói – no, thời gian trong ngày khi nhân vật cần phải đi ngủ và cả mức độ hài lòng. Giống như Minecraft, bạn có thể đập gần như mọi thứ trong tầm mắt để lấy đồ sau đó trở về để chế tạo và xây những thứ mình muốn. Hòn đảo mà nhân vật chính bị trôi dạt vào cực kỳ rộng, nó chia làm nhiều phần khác nhau như bờ biển, sa mạc, núi tuyết và đầm lầy… trong tương lai chắc chắn game sẽ ngốn một quãng thời gian không nhỏ của người chơi.


Một điểm hay ho nữa của Dragon Quest Builders 2 là bạn có thể co-op cùng bạn bè để cùng xây dựng, hơn nữa game còn có tính năng cho phép người chơi upload các bản công thức mà họ kiếm được lên mạng cho cộng đồng lấy về và phát triển chéo miễn phí. Nhìn chung đoạn demo của Dragon Quest Builders 2 cho thấy đây là một game rất tiềm năng, với khối lượng nội dung đồ sộ không thua gì Minecraft.


Nguồn: motgame.vn

Cấu hình để chơi game Dragon Quest Builders 2

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows® 7 SP1 / 8.1 / 10 64-bit
  • Processor: AMD Ryzen™ 3 1300X or above | Intel® Core™ i3-3225 or above
  • Memory: 6 GB RAM
  • Graphics: AMD Radeon™ HD 7750 (2GB) / NVIDIA® GeForce® GT 640 (2GB)
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 12 GB available space
  • Additional Notes: Network: Broadband Internet Connection Expected Framerate: 30 FPS @ 1280x720 / Graphics preset: “Low”.
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows® 10 64-bit
  • Processor: AMD Ryzen™ 3 1300X or above | Intel® Core™ i7-3770 or above
  • Memory: 6 GB RAM
  • Graphics: AMD Radeon™ RX Vega 56 / NVIDIA® GeForce® GTX 1060 6 GB VRAM
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 12 GB available space
  • Additional Notes: Network: Broadband Internet Connection Expected Framerate: 60 FPS @ 1920x1080 / Graphics preset: “High”. Depending on the monitor and PC graphics card environment and setup used, this title can expand its display resolution to 4K. Please adjust graphics options to match with your PC environments when playing on 4K resolutions.
Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.