Megaquarium cover
Trang chủ games Megaquarium

Megaquarium - GOG v1.5.2g

13 September 2018

6144

0

2

Cách đây không lâu, Twice Circled – “cha đẻ” của tựa game mô phỏng quản lý được yêu thích Big Pharma, đã thông báo về việc ra mắt tựa game mô phỏng tiếp theo của mình với tên gọi Megaquarium.


Lấy bối cảnh là một người sếp “đa năng”, công việc của bạn là xây dựng một công viên cá cảnh hoành tráng nhất trong khu vực, nghiên cứu tìm ra những loại cá mới có thể nuôi dưỡng, chọn lựa nhân viên thích hợp cho công viên, thu hút và “moi móc” tiền từ khách tham quan. Khởi điểm với một công viên nhỏ, câu chuyện về đế chế thủy sinh của bạn bắt đầu…


BẠN SẼ THÍCH


THẾ GIỚI THỦY SINH MUÔN MÀU


Bước vào Megaquarium, người chơi sẽ được thâm nhập vào một hệ thống màn chơi chiến dịch với một cốt truyện đơn giản. Trong chế độ chơi này, người chơi sẽ được hướng dẫn một cách tận tình thông qua các nhiệm vụ được đặt ra ở từng màn chơi. Phần cốt truyện không được thực hiện quá công phu, tuy nhiên chúng đã làm ổn nhiệm vụ của mình khi dẫn dắt người chơi tới mọi tính năng của trò chơi và kết nối các màn chơi chiến dịch lại với nhau.


Ngoài ra, Megaquarium còn mang đến chế độ chơi tự do (sandbox) dành cho những ai không muốn bị gò bó bởi những điều kiện lằng nhằng trong phần chơi chiến dịch. Trong phần chơi này, người chơi được thoải mái điều chỉnh mọi thứ trong màn chơi, chẳng hạn như độ khó, cách mở khóa các loại trang thiết bị cũng như thủy sinh…


Một trong những điều ấn tượng mà Megaquarium mang đến cho bạn đó chính là hệ thống sinh vật vô cùng đa dạng và có sức sống. Trò chơi mang lại vô vàn loài sinh vật dưới đại dương để cho bạn nghiên cứu, chọn lọc và quyết định xem cá thể nào sẽ “may mắn” được bạn đưa vào công viên thủy sinh của bạn.


Ở từng cấp độ, trò chơi sẽ cung cấp hàng loạt những giống cá khác nhau mà bạn có thể nghiên cứu, việc nghiên cứu sẽ yêu cầu điểm sinh thái (Ecology) mà bạn sẽ thu thập được thông qua việc có du khách đến tham quan công viên thủy sinh của bạn. Khi nghiên cứu hoàn tất, bạn sẽ được phép nuôi loài đó trong công viên của bạn. Càng lên cao, càng nhiều giống loài mới sẽ được mở khóa và mang đến đa dạng lựa chọn cho người chơi, phụ thuộc vào sở thích cá nhân và yêu cầu của từng màn chơi.

Ngoài điểm sinh thái, trò chơi còn có điểm khoa học được dùng để mở ra các trang thiết bị cao cấp hơn, phù hợp những hồ cá lớn hơn hay những yêu cầu phức tạp hơn của các sinh vật sống bên trong.


Mỗi loài sinh vật trong Megaquarium đều có điều kiện nuôi dưỡng khác nhau. Có những loài cá yếu đuối không thể sống chung với những loài cá hung tợn, có những loài cá chỉ có thể sống theo bầy, có những loài không thể sống dưới đèn… Tất cả những điều kiện này giúp cho Megaquarium luôn thách thức người chơi, bạn phải luôn cân nhắc và kiểm tra từng điều kiện của từng con, nếu không bọn chúng sẽ “ngỏm” sau một vài ngày. Càng có nhiều con “ngỏm” thì lượng điểm cũng như tiền mà bạn nhận vào sẽ càng giảm và người chơi cần phải nhanh chóng xoay sở để thu hút lại lượng khách tham quan. Đôi khi, việc có vài con cá bị “tèo” còn vô tình làm cho những con cá khác bị “lây” theo. Ví dụ như những con cá bơi theo đàn, chúng chỉ có thể sinh sống nếu nuôi một lúc sáu con, nếu không may mà mất đi một con, thì năm con còn lại cũng không đủ hạnh phúc và cũng dần dần “đi” theo con trước.


Tổng quan, trò chơi mang đến nhiều thử thách cho người chơi để tìm ra cách sắp đặt những chú cá một cách hợp lý vào từng hồ, tối đa hóa lợi nhuận cho công viên của bạn, bên cạnh đó mang lại nhưng giây phút giải trí vừa đủ để cho người chơi có thể thoải mái xây dựng “đế chế trong nước” của riêng mình.


BẠN SẼ GHÉT


GIAO DIỆN KÉM THÂN THIỆN


Dù đã mang đến một khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời, Megaquarium có một giao diện thiết kế khá… dày đặc và luồng tương tác giữa người chơi với game rất phức tạp, khiến cho trò chơi trở nên hơi lộn xộn.


Sở hữu một giao diện hết sức đồ sộ và phức tạp, các thông số của từng hồ cá được thể hiện một các “chi tiết tới mức kinh khủng” mà nhiều khi không hề cần thiết cho người chơi. Thảm họa sẽ được tăng lên khi hồ cá của bạn quá lớn, việc thể hiện mọi thứ ở bên trong sẽ chiếm một khoảng lớn trong màn hình của bạn, khiến cho bạn rất khó để xử lý hết mọi thông tin trong trò chơi. Đôi khi, ấn quá nhiều hồ cá sẽ dẫn đến việc các cửa sổ thông tin tràn hết toàn màn hình.


Ngoài ra, việc bán các vật dụng hay cá cảnh ở bên trong hồ cá được thực hiện quá phức tạp. Trò chơi buộc người chơi phải thực hiện rất nhiều thao tác chỉ cho một tác vụ hết sức đơn giản: Ta phải ấn vào hồ cá để hiện lên khung thông số chi tiết, ấn vào nút bán và sau đó chọn thứ ở bên trong hồ cá mà ta muốn bán. Đôi khi nó khiến người chơi cảm thấy bối rối bởi hàng tá cửa sổ thông số được hiện lên trên màn hình và bản thân họ phải loay hoay tìm ra cửa sổ chính xác của hồ cá mà mình muốn bán.


Nguồn: vietgame.asia

Cấu hình để chơi game Megaquarium

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 64 bit
  • Processor: Intel Core i5-4690 or AMD Ryzen 7 2700U
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: GeForce GTX 560 or AMD Radeon HD 7770
  • Storage: 1 GB available space
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system

Diễn đàn Megaquarium

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.