Shovel Knight: Treasure Trove cover
Trang chủ games Shovel Knight: Treasure Trove

Shovel Knight: Treasure Trove - GOG v4.0a hotfix

26 June 2014

10555

0

0

Series Shovel Knight là dòng game nhập vai 2D Side Scrolling hay nhất mình đã từng chơi.


Không quá đặc sắc về đồ họa, hay phức tạp trong lối chơi và cũng chẳng cần một cốt truyện quá cầu kỳ để đánh bóng tên tuổi, ấy vậy mà Shovel Knight có một điểm số cao ngất ngưởng trên các trang Review từ metacritics cho đến IGN, Gamespot, thậm chí Shovel Knight còn được tạp chí Kotaku đề cử trong danh sách " TOP 22 Games hay nhất chưa-có-phần-tiếp " vào năm 2014. So với các game Indie thời điểm bấy giờ, những gì đội ngũ Yatch Club Game đã tạo ra thật đáng kinh ngạc. Vậy chìa khóa thành công của Shovel Knight là ở đâu ? Và tại sao mình lại giới thiệu với các bạn game này !


NỘI DUNG CỐT TRUYỆN


Đã từ rất lâu rồi, khi ấy vẫn còn những vùng đất mà con người chưa ai đặt chân đến đang chờ những nhà thám hiểm khám phá, trong số những nhà thám hiểm ấy không có ai tỏa sáng hơn cặp đôi Shovel KnightShield Knight. Cuộc hành trình của Shovel KnightShield Knight dừng lại ở 1 toàn tháp mang tên "Tower of Fate", trong lúc thám hiểm "Tower of Fate" bất chợt có một sức mạnh hắc ám được giải phóng, sức mạnh ấy đã chiếm lấy Shield Knight và đẩy Shovel Knight ra khỏi tòa tháp. Khi tỉnh dậy, Shovel Knight chỉ còn lại một mình cùng với đó Tower of Fate đã được phong ấn khiến cho chàng không thể vào trong đó được nữa. Quá đau buồn vì sự ra đi của Shield Knight, Shovel Knight từ bỏ những cuộc phiêu lưu của mình, sống lang bạt. Một thời gian sau đó, xuất hiện một phù thủy mang tên The Enchantress, cùng với mụ là một đội quân đứng đầu bởi các hiệp sĩ tự xưng là "The Order of No Quarter" gieo rắc nỗi khiếp sợ tới các vùng đất.... Cùng lúc đó Tower of Fate không còn bị phong ấn nữa. Biết được tin này Shovel Knight liền lên đường hành trình tới Tower of Fate để tìm lại Shield Knight mà không biết rằng phía trước chàng sẽ phải đụng độ với "The Order of No Quarter" và thủ lĩnh của chúng.. Và cuộc hành trình của Shovel Knight bắt đầu.


CÓ GÌ HAY?


Đồ họa của Shovel Knight không quá đặc sắc, chỉ đơn giản là đồ họa 8-bit gợi nên những hoài niệm tựa game " đầu băng "(NES) từ quá khứ như Megaman hay Castlevania. Mặc dù đồ họa trong game được thể hiện bởi các Pixel Art nhưng vẫn thể hiện được sự sinh động trong thế giới của Shovel Knight.


Nhưng vượt trội hơn cả ở Shovel Knight là một gameplay đơn giản đi cùng với những thiết kế màn chơi vô cùng độc đáo. Mặc dù chỉ là 1 game 2D Side-Scrolling tuyển tính nhưng các khu vực trong game được chia ra thành các "Stage" khác nhau để cho bạn có toàn quyền lựa chọn và di chuyển nhằm giảm đi sự tuyến tính trong lối chơi, mỗi một "Stage" này được canh giữ bởi các con Boss khác nhau, đôi khi trên đường di chuyển tới các Stage bạn sẽ gặp những màn chơi phụ, những con Boss phụ hoặc hội thoại với các đồng minh bất kỳ trong game.


Các màn chơi trong Shovel Knight có sự đang dạng trong địa hình từ núi lửa, tuyết rơi, hầm mộ vv... Mỗi một màn chơi sẽ có những đặc trưng khác nhau, kẻ địch và các cạm bậy khác nhau. Hơn thế nữa, trong những màn chơi ấy bạn sẽ phải đụng độ với những con Boss hay còn được gọi là các Knight thuộc “The Order of No Quarter” với những kích thước, hình dạng và điểm yếu khác nhau..Những chi tiết này có gợi nhớ cho bạn Series Megaman không :)


Ngoài đòn tấn công cơ bản của Shovel Knight, để tăng sự đang dạng, Yatch Club đã cho phép chàng được sử dụng Spell và nâng cấp trang bị, các Spell và trang bị này có thể mua được ở cửa hàng thông qua hệ thống tiền tệ trong game hoặc thu thập được qua các màn chơi khác nhau nhằm khiến cho người chơi có sự sáng tạo trong các đòn “Combo” từ Spell cũng như khiến cho Shovel Knight có đủ sức mạnh để đương đầu với 1 dàn lâu la và các con Boss đa dạng trong game. Tin tôi đi, công dụng các Spell trong game rất bá đạo và bạn sẽ phải trầm trồ :)


Với một thế giới rộng lớn như vậy thì trong game cũng khá có nhiều bí mật, những item ẩn, những đường đi ẩn chờ bạn khám phá. Những gì thiết kế trong Shovel Knight được vay mượn từ những gì tinh túy nhất của các dòng game đã từng thống trị trên thị trường các đầu máy NES, SNES cách đây 2 thập kỷ : Megaman, Castlevania, Ghost ‘n Goblin .... Và đừng lo, game không quá khó, game không khó quá như Megaman những bản đầu tiên nhưng cũng đòi hỏi sự nhanh tay một chút như Castlevania hay Ninja Gaiden, thời lượng chơi trung bình để thưởng thức được hết cốt truyện của game khoảng 15 tiếng, đủ để bạn chơi xong phải luyến tiếc đấy :)


CHỖ NÀY GHI GÌ BÂY GIỜ :|


Với một cốt truyện thú vị và độc đáo hay phong cách thiết kế các màn chơi rất “old-school” của mình cùng Soundtrack 8-bit rất đặc sắc, Shovel Knight sẽ đem lại cho bản những trải nghiệm cũ nhưng không bao giờ lỗi thời, những cuộc phiêu lưu hấp dẫn vui nhộn và cũng một chút sến sẩm của chàng Hiệp Sĩ Shovel Knight, nếu bạn không yêu cầu quá nhiều về đồ họa mà chỉ cần thứ gì đó “ăn nhẹ” và giải trí thì Shovel Knight rất thích hợp dành cho bạn :)

Cấu hình để chơi game Shovel Knight: Treasure Trove

  Minimum:
  • OS: Windows 7 or later
  • Processor: Intel Core 2 Duo 2.1 ghz or equivalent
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: 2nd Generation Intel Core HD Graphics (2000/3000), 512MB
  • DirectX: Version 9.0
  • Storage: 250 MB available space

Loạt game Shovel Knight

Kéo từ phải sang trái để xem

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.