The Alliance Alive cover
Trang chủ games The Alliance Alive

The Alliance Alive HD Remastered - v1.03

16 January 2020

6146

0

0

The Alliance Alive HD Remastered là phiên bản đại tu về đồ họa dành cho PlayStation 4 và Nintendo Switch của JRPG cùng tên phát hành lần đầu vào năm 2017 trên nền tảng Nintendo 3DS.


Nội dung game đưa người chơi đến với bối cảnh viễn tưởng khi thế giới loài người bị xâm chiếm bởi lũ Daemon đến từ thế giới bên kia từ cả ngàn năm trước. Ở thời điểm hiện tại, hai cõi bị phân cách bởi một trường năng lượng khiến trời xanh chỉ còn là những ánh mây xám màu u ám. Trải nghiệm bắt đầu với hai nhân vật Azura và Galil có tính cách rất thú vị. Azura là một cô gái cá tính, sẵn sàng “vả vào mặt” ai đó có thái độ phân biệt đối xử. Galil thì ngược lại, anh chàng này ưa “dĩ hòa vi quý”, nên thỉnh thoảng cặp đôi này vẫn là tâm điểm cho những khoảnh khắc hài hước trong trải nghiệm.


Đồ họa trong Alliance Alive HD Remastered được đại tu nhìn sắc nét hơn so với bản 3DS trước đây. Tạo hình nhân vật sử dụng Sprite 3D nhìn khá dễ thương, gợi nhớ đến những nhân vật trong các JRPG kinh điển của những năm thập niên 90. Tuy nhiên, chất lượng texture cảnh nền khá lẫn lộn và không đồng nhất về mặt hình ảnh là điều hơi đáng tiếc. Bạn sẽ thấy không ít những texture cũ kỹ có độ phân giải thấp từ nền tảng 3DS trên nền đồ họa mới nhìn sắc nét hơn của trò chơi, nhìn hơi nham nhở một chút. Dù vậy, ở khía cạnh nhìn thì chất lượng đồ họa của bản Nintendo Switch không có nhiều khác biệt với bản PS4 là một điểm cộng đối với người chơi yêu thích khả năng cơ động của nền tảng này.


Cốt truyện có lẽ là một trong những điểm khiến Alliance Alive HD cũng như bản remaster của trò chơi tạo cho tôi ấn tượng khá tốt. Nội dung trong game được kể lại đa chiều thông qua câu chuyện kết nối lẫn nhau giữa của các nhân vật trong trải nghiệm. Ở khía cạnh câu chuyện kể, tựa game này làm tốt hơn nhiều so với cách kể chuyện trong OCTOPATH TRAVELER mang cảm giác rời rạc và thiếu gắn kết. Điều này khiến người chơi dễ bị cuốn hút vào nội dung, góp phần mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn dưới sự hỗ trợ của các khía cạnh khác cũng được thiết kế khá tốt.


Yếu tố khám phá quen thuộc của thể loại này là một ví dụ điển hình cho điều này. Trong suốt trải nghiệm khám phá, người chơi sẽ tiếp cận các câu đố khá đa dạng của thể loại nhập vai, từ bật một công tắc hay tìm cách vượt qua các chướng ngại vật. Điều thú vị là mặc dù các câu đố thường không khó, nhưng nếu bạn gặp khó khăn với chúng thì chỉ với một “khoản phí” cũng sẽ có người giải quyết thay cho bạn. Tất nhiên, thiết kế này là con dao hai lưỡi nhưng ít nhất nó cũng có một điểm cộng đáng chú ý, giúp trải nghiệm game không bị gián đoạn trong những lúc bạn không muốn suy nghĩ nhiều mà chỉ muốn tập trung vào cốt truyện.


Không những vậy, Alliance Alive HD Remastered cũng không sử dụng thiết kế “đụng độ ngẫu nhiên” mà cho phép người chơi tự do lựa chọn chiến đấu hay không chiến đấu trong suốt trải nghiệm. Kẻ thù đi lông nhông trong thế giới game và nếu phát hiện ra bạn ở cự ly nhất định, chúng sẽ lao vào tấn công. Tuy nhiên, thiết kế này còn hơi nửa vời vì không thật sự làm giảm yếu tố đụng độ ngẫu nhiên quen thuộc nói trên. Về cơ bản, kẻ thù đi ngang nhiên như chốn không người khá nhiều trên đường, thậm chí còn được nhà phát triển cố tình sử dụng thiết kế môi trường để che giấu sự hiện diện của chúng. Chính vì vậy mà việc né tránh một trận chiến không mong muốn không hề đơn giản.


Chưa kể, kẻ thù có tốc độ truy đuổi khá nhanh và cũng dai như đỉa. Nếu bị phát hiện ở khoảng cách gần, xem như người chơi không có cách nào để né tránh việc chiến đấu. Điều này diễn ra rất thường xuyên trong suốt trải nghiệm vì thiết kế đặc trưng của trò chơi. Dù vậy, hệ thống chiến đấu trong Alliance Alive HD Remastered lại mang đến trải nghiệm chiến đấu theo lượt khá hấp dẫn. Bạn có thể chọn những tuyệt kỹ tấn công (Art) dành riêng cho từng loại vũ khí khác nhau để đạt hiệu quả chiến đấu tốt nhất. Mỗi nhân vật có thể sử dụng đồng thời hai vũ khí với các kỹ năng riêng biệt nhưng ngược lại, bạn chỉ có thể trang bị tối đa hai vật phẩm để sử dụng trong chiến đấu.


Nói một cách khác, hệ thống chiến đấu của Alliance Alive HD Remastered tuy được thiết kế đơn giản nhưng khá có chiều sâu. Việc sử dụng các loại vũ khí khác nhau khi chiến đấu sẽ giúp nhân vật có cơ hội tự học thêm các Art mới mạnh hơn, tất nhiên cũng tốn nhiều Skill Point (SP) để ra đòn hơn. Thú vị nhất các nhân vật đều có khả năng tùy biến tự do, không bị giới hạn loại vũ khí sử dụng nên mang có tính chiến thuật khá cao tùy mỗi người chơi. Tương tự, hệ thống phát triển nhân vật không sử dụng điểm kinh nghiệm mà thay bằng Talent Point. Bạn có thể sử dụng điểm này để học kỹ năng (Talent) mới giúp hỗ trợ chiến đấu cho nhân vật.


Đây là một thiết kế khá hay, cho phép người chơi tự do xây dựng ưu và khuyết điểm riêng cho từng nhân vật theo yếu tố chiến thuật đề ra. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là có thể khiến trải nghiệm hơi mang tính cày cuốc nếu bạn muốn mở khóa tất cả mọi Talent của nhân vật. Dù vậy, yếu tố này cũng không quá nặng vì Alliance Alive HD Remastered sở hữu một số tính năng đáng chú ý, giúp hỗ trợ tăng tốc độ trải nghiệm như tự động chiến đấu, tăng tốc độ chiến đấu và các đoạn hội thoại, quicksave cho phép save game bất kỳ lúc nào. Các đoạn chuyển cảnh cũng có thể bỏ qua hoàn toàn chỉ bằng một nút bấm.


Dù vậy, điểm trừ lớn nhất của Alliance Alive HD Remastered là phần nhạc nền khá thiếu sinh khí. Trò chơi thậm chí cũng không có phần nhạc nền cho các phân đoạn chiến đấu mà bạn sẽ phải nghe đi nghe lại vài bản nhạc nền trong phần lớn trải nghiệm, thường tạo cảm giác khá lạc quẻ so với trải nghiệm game. Mặt khác, trò chơi hoàn toàn không có lồng tiếng cho nhân vật nên các đoạn hội thoại thường có cảm giác thiếu cái hồn cho các nhân vật. Dù vậy, thiết kế khá dễ thương, có sự khác biệt rõ nét về tính cách lẫn ngoại hình của các nhân vật là một điểm cộng bù trừ. Đặc biệt, cặp đôi Azura thông thái và Galil “ngốc xít” vô cùng đáng yêu.


Sau cuối, The Alliance Alive HD Remastered mang đến một trải nghiệm JRPG khá hấp dẫn, mang cảm giác giao thoa giữa thiết kế kinh điển của thể loại này từ thập niên 90 và đi kèm với một số tinh chỉnh hiện đại giúp giảm bớt yếu tố cày cuốc đặc trưng của thể loại này. Guild là một tính năng khá thú vị và độc đáo so với những tựa game cùng thể loại khác trên thị trường. Nếu yêu thích những JRPG của ngày xưa, đây chắc chắn là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua.


Nguồn: trainghiemso.vn

Cấu hình để chơi game The Alliance Alive

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 64-bit or later
  • Processor: Dual-core Intel or AMD processor, 2.5 GHz or faster
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce GTS 450 or newer, or Intel HD Graphics 4600 or newer
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 5 GB available space
  • Additional Notes: Anti-Aliasing off, 1280x720
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 64-bit or later
  • Processor: Quad-core Intel or AMD processor, 2.5 GHz or faster
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce 470 GTX or AMD Radeon 6870 HD
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 5 GB available space

Diễn đàn The Alliance Alive

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

* Ai báo lỗi hoặc đặt câu hỏi ở mục ĐÁNH GIÁ mình sẽ lập tức khóa tài khoản của người đó.